Thuyền thúng của ngư dân Lý Sơn vây bắt cá bên thềm biển đảo

Nếu có dịp đi du lịch Lý Sơn vào dịp này du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những ngư dân miền biển đang vây bắt cá bên thềm biển đảo. Vào sáng sớm mỗi ngày, các ngư dân Lý Sơn đưa phương tiện chạy quanh khu vực biển cách bờ chừng 1 hải lý của 2 đảo lớn (đảo trung tâm huyện Lý Sơn gồm 2 xã An Hải và An Vĩnh và đảo bé (ở xã An Bình) để săn tìm luồng và chọn vị trí đánh bắt cá.
Thuyền thúng của ngư dân Lý Sơn vây bắt cá bên thềm biển đảo - Ảnh 1
Khi phát hiện luồng, hoặc nghi ngờ cá ẩn nấp thì ngay lập tức những ngư dân đi cùng liền dùng thúng chèo nhanh để thả lưới vây quanh, sau đó bơi ở phía trong đuổi cho cá hoảng sợ chạy vào lưới.
Thuyền thúng của ngư dân Lý Sơn vây bắt cá bên thềm biển đảo - Ảnh 2
Thời gian đánh bắt thường kéo dài đến cuối buổi trưa, hoặc đầu giờ chiều thì trở về bờ để bán. Tuy chỉ sử dụng phương tiện nhỏ và thủ công nhưng không ít hôm, các ngư dân nơi đây đã có thu nhập cao.
Thuyền thúng của ngư dân Lý Sơn vây bắt cá bên thềm biển đảo - Ảnh 3
Vậy đến với Lý Sơn du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những danh lam thắng cảnh nơi đây như: Chùa Hang, hang Câu, cổng Tò Vò, miệng núi lửa, Giếng Tiền, Thới Lới, rạn san hô, miếu bà Chúa Ngọc, đình làng An Hải, đình làng An Vĩnh, Âm Linh tự…Ngoài ra khi đến với đảo Lý Sơn du khách còn được tận mắt chứng kiến cuộc sống của ngư dan trên đảo.
Thuyền thúng của ngư dân Lý Sơn vây bắt cá bên thềm biển đảo - Ảnh 4
Không những thế đến với đảo Lý Sơn du khách còn có cơ hội đón bình minh từ 5-6h, ngắm hoàng hôn lúc 17-18h mỗi ngày hè trên đỉnh núi Thới Lới, ngọn hải đăng hay ở thắng cảnh trầm tích núi lửa cổng Tò vò, đỉnh núi Giếng Tiền, chùa Đục Ngoài ra du khách có thể đón bình minh hay ngắm hoàng hôn ở di tích Bãi Sau hay hòn Đụn (đảo Bé) đảo Lý Sơn.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2