Lễ hội đua thuyền đầu năm trên Đảo Lý Sơn

Du lịch đảo Lý Sơn tham dự lễ hội đua thuyền, vào trưa ngày Mùng 4 Tết, tại đình làng hai xã An Vĩnh và xã An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), đã tưng bừng khai Hội đua thuyền tứ linh. Đây là lễ hội có từ hàng trăm năm trước được cư dân đảo Lý Sơn tổ chức vào dịp đầu năm mới cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, xóm làng ấm no hạnh phúc. Lễ hội đã thu hút đông đảo du khách và người đến xem và cổ vũ.
lehoiduathuyen-daolyson
Kết thúc nghi lễ trong đình làng, các thuyền đua mang biểu tượng tứ linh Long, Ly, Quy Phụng rẽ sóng lao về phía trước như những những con vật tứ linh lướt nhẹ trên sóng biển trong tiếng trống lệnh và tiếng reo hồ cổ vũ của người dân.
Lễ hội đua thuyền đầu năm trên Đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Lễ hội đua thuyền tứ linh thể hiện nét văn hóa độc đáo của cư dân vùng biển đảo. Đây là dịp để những ngư dân trẻ trên đảo thi thố tài năng điều khiển ghe thuyền trên biển. Qua lễ hội này, các tộc họ trên đảo cầu mong cho ngư dân thuận buồn xuôi gió, vượt qua khó khăn, vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.
le-hoiduathuyen-dao-lyson
Lễ hội đua thuyền truyền thống đầu xuân mới là cơ hội để huyện Lý Sơn quảng bá hình ảnh, văn hóa đậm đà bản sắc của đất đảo đến du khách thập phương. Lễ hội đua thuyền đã mang lại khí thế phấn khởi đầu xuân mới cho người dân. Đây còn là lễ hội rất có ý nghĩa nhằm để tưởng nhớ các bậc tiền hiền đã có công khai khẩn đất đảo, và tưởng nhớ cả dân binh Hoàng Sa năm xưa.

Giải đua thuyền truyền thống trên đảo Lý Sơn được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1826. Trải qua gần 200 năm, cứ đến dịp Tết Nguyên đán, Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa thì các tộc họ trên đảo lại tổ chức lễ hội đua thuyền tứ linh truyền thống. Văn hóa truyền thống này sẽ tiếp tục gìn giữ và bảo tồn để tưởng nhớ về cội nguồn tổ tiên, các bậc tiền nhân, và đội binh phu Hoàng Sa – Trường Sa trên đảo Lý Sơn.


Theo trang: antv.gov.vn
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2