Cá khoai món ngon hút khách mùa biển đảo

Du lịch đảo Lý Sơn du khách sẽ được hòa mình vào làn nước trong xanh của biển đảo cát trắng và đất đỏ chen giữa những bờ thửa bờ vùng ngăn ngắt xanh, cánh đồng tỏi lúc này chẳng khác nào như một bức tranh nhiều màu…Ngoài ra du khách còn được thưởng thức những món ngon hấp dẫn như món cá khoai hiện đảo được đông đaot thực khách lựa chọn nhiều nhất khi đến với miền biển đảo.
Cá khoai món ngon hút khách mùa biển đảo - Ảnh 1
Cá khoai có thịt trắng muốt, thơm ngon, mềm như tan vào đầu lưỡi ấy, những con cá khoai vừa mềm, vừa nhão, không ướp muối được, trước đây vì không có tủ lạnh mỗi khi bắt được cá khoai dù trúng cả tạ cá nhưng ngư dân ai cũng nhăn mặt vì phải lật đật chạy đi bán cho kịp. Gánh cả thúng cá khoai đi bán, bán không được thì lại phải đổi lấy khoai lang. Cái tên cá khoai chắc hẳn xuất phát từ đó.  
Cá khoai món ngon hút khách mùa biển đảo - Ảnh 2
Vậy là cũng là loại cá ấy, hương vị ấy thôi, nhưng khi có công nghệ bảo quản, cá khoai từ “lẹt đẹt” trong “bảng xếp hạng” về giá cả, giờ đã trở thành thứ cá đặc sản, là món khoái khẩu của không ít người miệt biển cũng như chốn thị thành. Không dừng lại ở tô canh chua cá khoai thơm lừng trên mâm cơm nhà, loại cá không có xương dăm, xương sống cũng rất mềm, thịt cá dễ tan ra như cháo này vào cả thực đơn nhà hàng với các món đa dạng như lẩu cá khoai, cháo cá khoai… khiến bao thực khách đắm say.
Cá khoai món ngon hút khách mùa biển đảo - Ảnh 3
Từng khúc cá khoai trắng ngần được ướp với ít muối, mắm và tiêu cho dậy mùi rồi thả thẳng vào nồi lẩu đang sôi sùng sục. Cá khoai mềm sẵn nên không cần quấy đảo, thoắt cái đã chín. Vị ngọt thanh của cá hòa quyện cùng mùi thơm của rau ngổ, vị cay của tiêu, của ớt... đã thỏa được lòng mong nhớ của những người con miền biển xa quê và gieo vào lòng những người mới lần đầu thưởng thức nỗi nhớ nhung khó gọi thành tên về một hương vị đặc biệt của biển đảo.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2