Thưởng thức cá thòi lòi biển đảo Lý Sơn

Đến với du lịch đảo Lý Sơn du khách không chỉ được tham quan những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp của biển đảo, mà đến đây du khách có cơ hội được thưởng thức những hải sản tươi ngon, trong đó không thể không kể đến loài hải sản nổi tiếng như: Cá thòi lòi có kích cỡ bằng ngón tay cái, thịt rất thơm dai và ngon, được coi là đặc sản của vùng rạng (đá ngầm) và san hô biển ở gần bờ.
Thưởng thức cá thòi lòi biển đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Những ai từng đến gành đá và san hô vùng biển gần bờ ở đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi đều sẽ thấy cá thòi lòi. Điều đáng ngạc nhiên là không nhiều người biết loài cá này được ngư dân xem là đặc sản Lý Sơn vì thịt rất thơm ngon và dai.

Cá thòi lòi có kích cỡ bằng ngón tay người lớn, hình dáng xấu xí, thân trơn trượt và màu da lốm đốm. Không chỉ sống dưới nước như đồng loại, cá thòi lòi còn bò lên các mỏm đá nổi trên mặt nước để nằm.
Thưởng thức cá thòi lòi biển đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Ở Quảng Ngãi, người dân thường đi bắt cá thòi lòi bằng hình thức soi đêm. Nếu chúng bò nằm trên bờ đá thì những "thợ săn" sẽ dùng tay chụp, còn ở dưới nước thì dùng chỉa để đâm.
Thưởng thức cá thòi lòi biển đảo Lý Sơn - Ảnh 3
Cá thòi lòi rất lanh lẹ, màu da lốm đốm trùng với màu đá, cát ở đáy biển nên rất khó để phân biệt rõ...  Điều này đòi hỏi những "thợ săn" phải quan sát kỹ và nhanh tay để chụp, đâm.
Thưởng thức cá thòi lòi biển đảo Lý Sơn - Ảnh 4
Cá thòi lòi sống riêng từng con nên số lượng bắt không nhiều, đi soi thường chỉ được 300-500 gram/đêm. Do chất lượng thịt rất ngon và ít nên cá thòi lòi bắt được thường chỉ để chế biến làm thức ăn trong gia đình, và dùng để mời khách quý. Vì vậy dù được ví là đặc sản nhưng rất ít người được thưởng thức loài cá này.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2