Sự tích núi Giếng Tiền trên đảo Lý Sơn

Đi du lịch Lý Sơn, chắc chắn những địa danh dưới mặt đất như chùa Hang, cổng Tò Vò, cột cờ Tổ Quốc, hải đăng Mù Cu không ai bỏ qua…và Núi Giếng Tiền với nhiều câu chuyện thú vị cũng xứng đáng để bạn tìm hiểu khi đến với vùng đất này. Thiên nhiên để lại cho vùng huyện đảo Lý Sơn thắng cảnh tuyệt tác lôi cuốn hàng nghìn người vượt sóng trùng dương đến tham quan.
Sự tích núi Giếng Tiền trên đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Người dân Lý Sơn từ bao đời nay sống trên mảnh đất hình thành từ triệu năm của núi lửa, tàn tích của núi lửa để lại là hai lòng chảo lớn một ở núi Giếng Tiền, một ở núi Thới Lới.

Đứng trên đỉnh Thới Lới mà nhìn xuống vạn vật dưới xa, Lý Sơn đẹp đến nao lòng với từng vuông hành, vuông tỏi xanh mướt mát, biển biếc ngoài kia cũng lặng lẽ xanh qua biết bao tháng ngày.
Sự tích núi Giếng Tiền trên đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Trong khi núi Thới Lới toàn đá là đá thì núi Giếng Tiền lại màu mỡ, nhiều đất đỏ bazan. Người dân đảo Lý Sơn sử dụng cát từ biển và đất đỏ lấy từ núi Giếng Tiền, rải chồng lên nhau theo tỷ lệ và thứ tự thích hợp để trồng tỏi. Chính vì vậy mà tỏi Lý Sơn có một hương vị rất nồng, thơm chứ không hắc, trở thành đặc sản số một của huyện đảo này.

Điều thú vị là mặc dù miệng núi lửa Giếng Tiền sở hữu loại đất đỏ cực màu mỡ nhưng lại không có bất kỳ một loài cây cỏ nào mọc nổi trên đó.
Sự tích núi Giếng Tiền trên đảo Lý Sơn - Ảnh 3
Người dân huyện đảo có cách lý giải của riêng mình rằng đây là vùng đất thiêng, bởi vậy mà người ta cũng mang thứ đất tinh khiết này về làm cốt của những ngôi mộ gió rải rác khắp vùng.

Những ngôi mộ ấy là nơi để bày tỏ lòng biết ơn của dân làng với Đội Kiêm Quản Bắc Hải đã ngã xuống vì chủ quyền hải đảo Hoàng Sa từ những ngày vua Minh Mạng còn trị vì đất nước.
Sự tích núi Giếng Tiền trên đảo Lý Sơn - Ảnh 4
Phía Đông ngọn Giếng Tiền là chùa Đục, một ngôi chùa gắn với câu chuyện Quan thế âm Bồ Tát cứu khổ cứu nạn cho vùng biển Bắc Hải.

Thời gian trôi qua biến thiên theo năm tháng đã tạo nên thắng cảnh tuyệt đẹp cho huyện đảo Lý Sơn, trong đó có ngọn núi Giếng Tiền này mà bạn đừng quên khám phá khi đi du lịch Lý Sơn.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2