Loài tôm siêu đắt hút khách đại gia ở Lý Sơn

Du lịch đảo Lý Sơn du khách không chỉ được tham quan những danh lam thắng cảnh nơi đây mà còn được thưởng thức những món hải sản tươi ngon, trong đó món hải sản đắt đỏ nhất đang thu hút du khách đại gia đến với đảo đó là loài tôm vỗ. Dù có giá đắt đỏ trên 1 triệu đồng/kg, đắt ngang ngửa tôm hùm, loại tôm vỗ hay còn gọi là tôm mũ ni vẫn rất hút khách ở Lý Sơn.
Loài tôm siêu đắt hút khách đại gia ở Lý Sơn - Ảnh 1
Tôm mũ ni là một loại đặc sản nổi tiếng ở biển Lý Sơn. Tôm có giá trị dinh dưỡng cao nên dù có giá đắt trên 1 triệu đồng/kg nhưng loại tôm này vẫn luôn hút khách đại gia. Giống tôm đặc biệt này có hình thù khá dị và có ba loại đó là tôm mũ ni đỏ, đen và tôm mũ ni trắng nâu.
Loài tôm siêu đắt hút khách đại gia ở Lý Sơn - Ảnh 2
Phần lưng của tôm mũ ni có những đốm nhỏ nhiều màu sắc rất lạ. Phần đầu của nó to và bè giống ra như chiếc mũ ni. Trung bình, trọng lượng của mỗi con tôm mũ ni được đánh bắt tại vùng biển đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi thường dao động từ 0,5-1,2 kg/con. Tính theo giá mỗi con có thể đạt đến 2 triệu đồng.
Loài tôm siêu đắt hút khách đại gia ở Lý Sơn - Ảnh 3
Phần vỏ khác bắt mắt của tôm mũ ni đỏ. Tôm mũ ni đỏ có giá đắt hơn rất nhiều so với hai loại còn lại. giá tôm mũ ni đỏ dao động từ 1,5 - 2 triệu đồng/kg
Loài tôm siêu đắt hút khách đại gia ở Lý Sơn - Ảnh 4
Tôm mũ ni trắng nâu thường có giá rẻ hơn một nửa.
Loài tôm siêu đắt hút khách đại gia ở Lý Sơn - Ảnh 5
Ngư dân phải lặn ở những vùng biển ấm mới có thể bắt được nhiều tôm mũ ni
Loài tôm siêu đắt hút khách đại gia ở Lý Sơn - Ảnh 6
Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm lặn bắt tôm, tôm mũ ni vùi mình dưới đáy cát hoặc treo ngược bên vách đá và ẩn náu trong hang hốc, chờ đến đêm mới đi kiếm mồi. Đó là lúc thợ lặn rình bắt hoặc chúng tự sa vào lưới.
Loài tôm siêu đắt hút khách đại gia ở Lý Sơn - Ảnh 7
Khi đến đảo Lý Sơn du khách ghé những nhà hàng, thì sẽ nhìn thấy những thực đơn hầu như không thể thiếu loại tôm quý hiếm này.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2