Hải sản tươi rói chỉ có ở chợ đêm Lý Sơn

Du lịch Lý Sơn du khách sẽ được hòa mình cùng biển đảo bao la, tham quan các địa danh nổi tiếng như: Miệng Núi Lửa, Gành Yến, Bãi Biển Mỹ Khê, Hang Câu, hay những khu du lịch tâm linh như: Chùa Đục, Chùa Hang Đảo Lý Sơn hoặc những khu di tích lịch sử như:  Khu di tích Đặng Thùy Trâm, Chứng Tích Sơn Mỹ…để nhớ về cội nguồn đất nước. Ngoài ra khi đến du khách không thể không ghé tới khu chợ đêm để thưởng thức những hải sản tươi rói, được người dân nơi đây chế biến.
Hải sản tươi rói chỉ có ở chợ đêm Lý Sơn - Ảnh 1
chợ đêm Lý Sơn là nơi dừng chân của biết bao du khách sau một ngày thăm thú cảnh đẹp trên hòn đảo tiền tiêu của đất nước. Hiện Chợ hải sản đêm Lý Sơn đang là điểm hút khách nhất là ở những quán hải sản đêm Lý Sơn chính là những loại hải sản còn tươi nguyên vừa được đánh bắt trong ngày. Đến với chợ đêm hải sản, du khách sẽ được tận mắt nhìn thấy nhiều loại hải sản đặc trưng của miền biển đảo Quảng Ngãi với hình thù độc đáo như cá tầm ma, cá mặt quỷ, nhum, cua hoàng đế... Sau một hồi nhìn ngắm thỏa thích, du khách có quyền tự lựa chọn và trả giá những loại hải sản mình thích. Đây là "đặc quyền" của du khách mà ít nơi nào có được.
Hải sản tươi rói chỉ có ở chợ đêm Lý Sơn - Ảnh 2
Giá cả các loại hải sản ở chợ đêm Lý Sơn cũng khá "mềm". Các loại sò, ốc... có dao động từ 60 - 70 ngàn đồng/kg, cá biển như tầm ma, cá mú nằm ở tầm giá 200 - 300 ngàn đồng/kg, cua hoàng đế, tôm hùm có giá từ 900 ngàn đồng - 1 triệu đồng/kg...hải sản nơi đây được người dân mua tại ghe nên rất tươi ngon

Ngoài việc mua hải sản tại quán, du khách có thể mua hải sản của những ngư dân đánh bắt gần bờ mang đến quán nhờ chế biến. Tùy theo loại hải sản, số khách mà quán phụ thu tiền công chế biến từ 50 - 70 ngàn đồng.

Khi đến với những quán hải sản đêm trên đảo Lý Sơn, du khách sẽ được chủ quán tư vấn cách chế biến hải sản thành nhiều món khác nhau. Trong đó món nướng vẫn được ưu tiên hàng đầu nhằm giữ được nguyên vẹn hương vị của biển khơi trong từng loại hải sản. Những loại hải sản tươi sống được làm sạch sau đó nướng trên than hồng và chấm kèm muối ớt. Đây là cách chế biến đơn giản nhất nhưng đa phần du khách đến với chợ đêm đều hài lòng.
Hải sản tươi rói chỉ có ở chợ đêm Lý Sơn - Ảnh 3
Các loại cá tôm còn tươi rói được nướng trên than hồng rất thơm. Hải sản vừa nướng xong còn bốc khói mang ra chấm với muối ớt, thêm một tí chanh nên có vị ngọt tự nhiên. Được ngồi nghe sóng biển, gió biển chấm hải sản với muối, nhâm nhi vài ly bia rất thú vị.
Hải sản tươi rói chỉ có ở chợ đêm Lý Sơn - Ảnh 4
Với những đặc trưng đầy thú vị đó, mỗi đêm chợ hải sản Lý Sơn thu hút 200 - 300 khách du lịch đến tham quan, thưởng thức hải sản.Vậy có thể nói khi đến đảo Lý Sơn ngoài những di tích lịch sử và nhiều cảnh đẹp, chợ hải sản đêm cũng là một điểm nhấn thu hút du khách đến với đảo bằng sự tươi ngon của hải sản, sự nồng hậu của người dân trên miền đất đảo.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2