Hải sản khô của biển đảo Lý Sơn

Du lịch Lý Sơn thưởng thức những hải sản tươi ngon nổi tiếng, nhưng đi xa muốn mang theo làm quà thì không tiện. Xuất phát từ suy nghĩ đó, các món hải sản khô trở thành đặc sản mà dân đảo đã kỳ công phơi khô, sơ chế nhằm giữ được độ ngọt tự nhiên.
Hải sản khô của biển đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Du lịch Lý Sơn vào một ngày hè nắng chói chang, du khách tròn mắt khi nhìn thấy bức tranh đẹp đẽ mà người lao động Lý Sơn đã vẽ ra trước mắt. Bên bờ biển, từng mẹt to xếp đầy cá san sát nhau, cả chục cả trăm mẹt bày ra dưới nắng. Nhiều loại cá thu được sau các chuyến ra khơi được đưa về, hong khô, nhờ nắng rám tạo hương vị đặc trưng cho món ăn mặn mòi biển cả. Cá khô từ đảo Lý Sơn nhờ bàn tay khéo léo của ngư dân miền đất đảo đã được mang đi từ bắc chí nam, quảng bá thêm một phần độc đáo của Lý Sơn đến mọi miền Tổ quốc.
Hải sản khô của biển đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Mực khô Lý Sơn được làm từ loại mực ống mà ngư dân phải đánh bắt xa bờ hoặc đi câu từ đêm đến sáng mới có được. Sau khi bắt được mực, ngư dân xẻ mực mang phơi ngay trên thân tàu, về đến đảo lại tiếp tục phơi vài con nắng. Như vậy vẫn giữ được độ ngon ngọt, thịt vừa mềm vừa dai, ăn tới đâu cảm nhận vị ngọt tự nhiên tới nấy. Khi phơi trên boong tàu, được hong gió biển, vị mực càng đặc biệt thêm. Mực phơi khi kém tươi, khô rồi sẽ có mùi tanh thoang thoảng, cầm dính tay chứ không có nhiều lớp phấn hồng nhạt trên thân mình. Nếu mực tươi được chế biến thành nhiều món ngon như mực hấp nguyên con, mực xào sả ớt,… thì mực khô có thể chế biến nhiều món đa dạng không kém: mực chiên giòn, mực xào chua ngọt, mực sốt me, mực chiên nước mắm, mực nướng xé chấm tương ớt…
Hải sản khô của biển đảo Lý Sơn - Ảnh 3
Hãy đến với Lý Sơn và ngồi nơi bờ cát trắng trải dài đến vô tận, ngắm những con sóng tinh nghịch, làn nước xanh trong văn vắt, thỏa sức chiêm ngưỡng nhịp lao động hàng ngày của dân đảo đang bày ra trước mắt, đẹp như một bức tranh nghệ thuật giữa thiên nhiên.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2