Tòa điện thờ Phật Mẫu Lý Sơn

Du lịch Lý Sơn du khách sẽ đến với hòn đảo tiền tiêu của tổ quốc, đến đây du khách sẽ bắt gặp một tọa điện thờ phật mẫu nguy nga được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo, điện thờ Phật Mẫu họ đạo Lý Sơn là điểm tham quan lý thú của du khách khi ghé thăm hòn đảo tiền tiêu Lý Sơn- Quảng Ngãi.

Tòa điện thờ Phật Mẫu Lý Sơn - Ảnh 1
Nằm bên bờ biển xã An Vĩnh, phía Tây huyện đảo Lý Sơn, điện thờ Phật Mẫu họ đạo Lý Sơn là một công trình kiến trúc độc đáo của đạo Cao Đài trên hòn đảo tiền tiêu của đất nước.

Tòa điện thờ Phật Mẫu Lý Sơn - Ảnh 2
Điện thờ được xây dựng từ năm 2009 - 2013, theo kiến trúc kiểu Thánh Thất Cao Đài với sự kết hợp giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại. Công trình được xây ba tầng, lưng dựa núi, mặt hướng ra biển, toát lên vẻ đồ sộ, nguy nga.

Tam quan của điện thờ được xây ba tầng mái, trang trí rực rỡ, các cửa vào rộng rãi. Sau tam quan là cột hướng nằm giữa khoảng sân rộng lát gạch kẻ hoa văn, trang trí cờ phướn màu sắc rực rỡ.

Tòa điện thờ Phật Mẫu Lý Sơn - Ảnh 3
Tòa tháp chuông 4 tầng vươn lên nền trời xanh là điểm nhấn kiến trúc của điện thờ Phật Mẫu. Chính điện được bài trí tôn nghiêm, là nơi các tín đồ đạo Cao Đài hành lễ.

Tòa điện thờ Phật Mẫu Lý Sơn - Ảnh 4
Trung tâm chính điện là bàn thờ Phật Mẫu. Theo quan niệm của đạo Cao Đài, Đức Phật Mẫu là người Mẹ tạo nên chúng sinh.

Tòa điện thờ Phật Mẫu  có hệ thống cầu thang của điện thờ dẫn lên tháp chuông, nơi có thể quan sát cảnh quan tuyệt đẹp của Lý Sơn.

Tòa điện thờ Phật Mẫu Lý Sơn - Ảnh 5
Khi nhìn từ xa, điện thờ Phật Mẫu họ đạo đảo Lý Sơn là một công trình nổi bật với núi lửa Giếng Tiền làm hậu cảnh. Kể từ khi khánh thành, điện thờ đã trở thành điểm du lịch, tham quan lý thú của du khách khi du lịch Lý Sơn .
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2