Đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Do biển động kéo dài liên tục trong thời gian qua đã ảnh hưởng rất lớn đến việc vận chuyển hàng hóa Tết ra phục vụ nhân dân huyện đảo Lý Sơn, của tỉnh Quảng Ngãi. Tranh thủ thời tiết trên biển êm trở lại, trong những ngày này, các tàu vận tải hàng hóa đã khẩn trương vận chuyển hàng tết ra đảo để phục vụ người dân.

Đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Những chuyến tàu vận chuyển hàng hóa tết ra huyện đảo Lý Sơn liên tục cập cảng. Theo Ban quản lý cảng Sa Kỳ, mỗi ngày các tàu vận tải hàng hóa trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn vận chuyển khoảng 80 tấn hàng hóa phục vụ tết ra Lý Sơn, chủ yếu là hàng hóa phục vụ tết.

Ông Đặng Thanh Tâm – Thuyền trưởng tàu vận tải Hải Đảo, huyện Lý Sơn cho biết: Vận chuyển hàng tết như bia, bánh trái, gạo, nước, lương thực thực phẩm ra Lý Sơn để trữ hàng tết chứ sợ trời động. Trời động thì chuyển ra không được.

Để chuẩn bị đủ lượng gạo phục vụ người dân trong dịp tết, đại lý gạo Tư Quyển ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn cũng đã nhập về trữ hàng trăm tấn gạo. Theo bà Trần Thị Tư – chủ đại lý gạo thì việc chủ động trữ gạo tết là để không bị khan hiếm gạo cung ứng cho thị trường trên đảo khi thời tiết chuyển động, tàu hàng không vận chuyển được gạo ra đảo trong dịp tết.

"Chuẩn bị hàng tết cứ một lần là 26 tấn, đưa về đã được trên 100 tấn. Đưa gạo về sớm để cung cấp cho bạn hàng và bán đầy đủ cho dân trong dịp tết." Bà Tư nói.
Hiện nay, các cửa hàng, đại lý trên đảo Lý Sơn cũng đã chuẩn bị được một lượng hàng hóa phục vụ tết tương đối đáp ứng được nhu cầu mua sắm tết của người dân. Để kiểm soát tốt thị trường, tránh tình trạng tăng giá và nạn hàng giả, hàng kém chất lượng, UBND huyện Lý Sơn cũng đang phối hợp chặt chẽ với lực lượng của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi thường xuyên kiểm tra, giám sát hàng hóa trên thị trường địa phương.

Bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: Tập trung chống hàng giả, hàng nhái thì huyện cũng đã phối hợp với đội quản lý thị trường số 6 trong việc quản lý các mặt hàng để đảm bảo cho người dân Lý Sơn sử dụng hàng hóa đúng chất lượng, đúng giá cả để người dân không bị ảnh hưởng.

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến tết, trong khi thời tiết trên biển tại tỉnh Quảng Ngãi vẫn diễn biến thất thường nên huyện Lý Sơn chỉ đạo tiếp tục vận chuyển hàng tết ra đảo để đề phòng biển động, quyết tâm không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hóa phục vụ tết cho nhân dân trên đảo trong dịp tết Đinh Dậu 2017. Dự tính từ nay đến tết sẽ có khoảng 1.600 tấn hàng tết tiếp tục được vận chuyển ra huyện đảo Lý Sơn.

Nguồn tin: antv.gov.vn

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2