Du lịch cộng đồng đảo Lý Sơn

Du lịch đến với du lịch đảo Lý Sơn du khách sẽ thật ấn tượng, thú vị và hòa mình vào loại hình du lịch cộng đồng homestay nơi đây.
Du lịch cộng đồng đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Đến với đảo Lý Sơn du khách sẽ bắt gặp những người dân chất phát, với những nụ cười hòa trìu mến đón du khách như một người thân, sau hơn 30 phút thả hồn trên biển xanh, tàu siêu tốc Sa Kỳ - Lý Sơn đã cập cầu cảng, du khách được người dân nơi đây niềm nở chào đón ngay khi đặt chân xuống cầu cảng.
Du lịch cộng đồng đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Nhà dân nằm dưới bóng cây bàng vuông, như làm dịu bớt cái nắng mùa hè trên đất đảo. Họ đón khách bằng nụ cười hiền hậu, chất phác của người đất đảo. Đến với dịch vụ homestay du khách sẽ có nhiều thú vị. Đến đây du khách không chỉ được tham quan những điểm đến đầy hấp dẫn, hay thưởng thức những hải sản tươi ngon mà du khách còn được hòa mình cùng người dân miền đất đảo, và người dân nơi đây ngoài đi biển họ còn làm nông nghiệp. Tuy nhiên nay có một số hộ đã chuyển sang là loại hình homestay.
Du lịch cộng đồng đảo Lý Sơn - Ảnh 3
Đến với Lý Sơn nếu du khách không bị say sóng thì sẽ được người dân nơi đây đón bằng những trái dừa tươi ngọt lịm, về nhận phòng sau chỉ khoảng 30 phút sau, mâm cơm nồng vị biển được mang ra. Nào ram chả cá, ốc xà cừ, gỏi rong biển... Khách và chủ nhà ngồi quay quần bên mâm cơm, trò chuyện khá rôm rả, bắt đầu cho những ngày trải nghiệm thú vị trên đất đảo.

4 giờ sáng, khi đất đảo còn chìm trong màn đêm, trong tiếng rì rào sóng biển, nhưng những người dân nơi đây đã dậy để chuẩn bị bữa sáng cho khách, với những con nhum còn tươi nguyên vừa mới được các chủ tàu vớt lên, để về chế biến món cháo nhum. Hòa mình cùng gia chủ, những bạn đi cùng đoàn đã "cắt bớt giấc ngủ", để cùng vào bếp cùng gia chủ
Du lịch cộng đồng đảo Lý Sơn - Ảnh 4
Hiện nay ở đảo Lý Sơn có khoảng 60 nhà làm dịch vụ homestay, cũng nhờ đó mà họ đã có thêm thu nhập khá ổn định và nuôi được con cái học thành tài, nhiều gia chủ homestay nơi đây đã chia sẽ “Khi nghe cán bộ huyện hướng dẫn làm dịch vụ homestay, tôi đánh liều vay mượn thêm tiền sắm nội thất, sửa lại phòng để làm dịch vụ. “Mình vừa làm, vừa nhờ cán bộ hướng dẫn rồi tham khảo ý kiến của du khách đến ở. Mỗi khi đưa đoàn khách nào trở về đất liền, tui cũng hỏi thăm dò ý để đầu tư thêm. Bây giờ cũng có chút ít kinh nghiệm. Tui nghĩ, mình làm ăn chân thật, khách sẽ không phụ mình đâu.

Vậy sau những ngày hòa mình với người dân đất đảo, khi trở về đất liền, nhiều người không chỉ mang theo hành lý và đặc sản Lý Sơn, mà còn mang cả những điều thú vị của những cư dân làm du lịch cộng đồng, và không quên hẹn một ngày trở lại Lý Sơn với dịch vụ homestay.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2