Đảo Bé sẽ có làng bích họa về biển đảo

Đảo Lý Sơn sẽ có một làng bích họa xoay quanh chủ đề biển đảo và sẽ hình thành tại đảo Bé (xã An Bình, huyện Lý Sơn). Hoạt động này do Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Thế giới (IUCN) phối hợp cùng Khu bảo tồn biển Lý Sơn và địa phương cùng thực hiện.
Đảo Bé sẽ có làng bích họa về biển đảo - Ảnh 1
Ngay từ ngày 1.6, nhóm tình nguyện viên là các họa sĩ chuyên và không chuyên đến từ nhiều nơi đã bắt tay thực hiện những bức tranh bích họa đầu tiên. Các họa sĩ sẽ vẽ 11 bức tranh trên ngôi nhà của các hộ dân ở đảo Bé.
Đảo Bé sẽ có làng bích họa về biển đảo - Ảnh 2
Hoạt động này kéo dài đến ngày 8.6. Ngoài việc vẽ những bức tranh bích họa, nhóm tình nguyện viên còn tiến hành quét dọn, sơn, tân trang 25 ngôi nhà đã xuống cấp, cũ kỹ, bạc màu vôi cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.
 
Được biết, có khoảng 1/4 hộ gia đình trong tổng số hộ dân trên đảo đã đồng hành cùng hoạt động này. Toàn bộ sơn do một doanh nghiệp hỗ trợ miễn phí.
 Đảo Bé sẽ có làng bích họa về biển đảo - Ảnh 3
Thông qua chương trình này,  đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi sẽ  hy vọng sự hiện diện của làng bích họa trên đảo Bé sẽ trở thành một điểm đến của du lịch cộng đồng, hỗ trợ người dân chuyển đổi sinh kế, giảm bớt áp lực khai thác các nguồn lợi thủy sản. Đồng thời, góp phần nhận thức của người dân và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường biển; bảo vệ các loài động vật hoang dã đang có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có rùa biển.

Vậy đến Lý Sơn du khách không chỉ được tham quan các danh lam thắng cảnh nơi đây như: Núi Thới Lới, Hang Câu, cổng Tò Vò....hay thưởng thức những ẩm thực thơm ngon như: Cua Huỳnh đế, cá tà ma, ốc xà cừ...cùng người dân vô cùng mến khách, không những thế mà đến đây du khách còn có cơ hội ngắm những bức tranh bích họa tuyệt đẹp...

Nguồn tin: Baoquangngai.vn

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2