Bộ đội khoét đá để phủ xanh cho núi trên đảo Lý Sơn

Du lịch đảo Lý Sơn du khách bắt gặp những sự cần mẫn đục đá để đào hố, đổ đất trồng, nhiều cây xanh đã bám rễ và phát triển khá tốt. Khát vọng phủ xanh trên núi Thới Lới của đảo tiền tiêu Lý Sơn đã và đang trở thành hiện thực.
Bộ đội khoét đá để phủ xanh cho núi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Dưới cái nắng nóng như đổ lửa của ngày giữa hạ, các cán bộ và chiến sỹ vẫn cặm cụi dùng búa, chạm để khoét hố. Đưa tay gạt mồ hôi đang chảy đầm đìa trên mặt, Binh nhất Nguyễn Ngọc Khánh, bộc bạch: "Không như các nơi khác với đặc thù của khu vực nơi đây là núi đá cho nên để tạo hố trồng cây xanh không thể sử dụng cuốc, xẻng mà phải dùng búa và chạm để "đào" qua lớp mặt, rồi sau đó chở đất đến đổ mới trồng được.

Tuy nhiên, vất vả hơn chuyện trồng vẫn là giữ làm sao cho cây trồng khỏi chết. Thượng uý Nguyễn Hữu Đại, Đại đội trưởng Đại đội 1, cho biết: "Từ nguồn kinh phí của huyện, việc trồng cây xanh tại khu vực núi Thới Lới được đơn vị triển khai từ tháng 9.2016. Tổng số đã trồng hiện gần 6000 cây gồm các loại như dứa dại, bàng vuông, phi lao, xiết máu... Để chăm sóc chúng tôi phân công nhiệm vụ cho từng bộ phận đảm nhận tưới nước, nhổ cỏ quanh gốc... tại các khu vực cụ thể".
Bộ đội khoét đá để phủ xanh cho núi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Theo đó tranh thủ thời gian rảnh, cán bộ và chiến sỹ của đơn vị chia nhau mang nước tưới, bón phân, nhổ cỏ... cho cây trồng ở khu vực được phân công đảm nhận. Nhờ chăm sóc kĩ nên ước tính tỉ lệ cây trồng đã sống và đang phát triển tốt đạt trên 90%.
Bộ đội khoét đá để phủ xanh cho núi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 3
Từ kết quả ban đầu này, đồng thời được sự đồng ý và hỗ trợ của huyện Lý Sơn, Đại đội 1 tiếp tục cho trồng sang các khu vực lân cận của núi Thới Lới.
Bộ đội khoét đá để phủ xanh cho núi trên đảo Lý Sơn - Ảnh 4
Tin rằng với nỗ lực và quyết tâm đó thì trong một tương lai gần, ngọn núi Thới Lới của đảo tiền tiêu Lý Sơn sẽ được các loại cây xanh phủ mát.

Nguồn tin: danviet.vn

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2