Tỏi đen Lý Sơn

Tỏi đen đảo Lý Sơn là loại được cho là loại dược liệu có khả năng chữa ung thư, tiểu đường..., giá mỗi kg tỏi đen thường khoảng 1,4 triệu đồng, riêng sản phẩm từ tỏi cô đơn Lý Sơn tới 2,5 triệu đồng. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tỏi được mạo danh là tỏi đen Lý Sơn. Vậy để chọn được tỏi đen Lý Sơn, các bạn cần dựa trên những đặc điểm của tỏi cô đơn Lý Sơn để nhận biết...

Tỏi đen Lý Sơn - Ảnh 1
Tỏi đen Lý Sơn có chất lượng cao phải được sản xuất từ tỏi Lý Sơn 1 nhánh. Nhưng loại tỏi Lý Sơn 1 nhánh này lại quá quý hiếm. Trong 1 tạ tỏi nhiều nhánh được trồng ở Lý Sơn thì theo người dân nơi đây cho biết chỉ thu hoạch được không quá 5kgtỏi 1 nhánh. Đồng thời cái giá của tỏi Lý Sơn 1 nhánh thông thường ở đây lên đến 700.000 đồng/kg. Chính vì thế nếu đem loại tỏi này đi sản xuất tỏi đen thì giá của nó phải lên đến 7 triệu/kg. Còn giá của các loại tỏi quảng cáo trên thị trường là tỏi đen Lý Sơn hiện này chỉ có giá 1,2-1,5 triệu đồng/kg.

Tỏi đen Lý Sơn - Ảnh 2
Tỏi đen tốt được lựa chọn dựa trên 2 yếu tố, một là nguồn gốc tỏi và hai là quy trình làm tỏi đen phù hợp. Để chọn được tỏi đen Lý Sơn, người tiêu dùng cần dựa trên những đặc điểm của tỏi Lý Sơn để nhận biết, củ tỏi nhỏ, nhiều tép, tép nhỏ, không có lõi, đó là những đặc điểm chúng ta cần lưu ý khi chọn tỏi đen.

Cách phân biệt tỏ cô đơn Lý Sơn thật

Tỏi Lý Sơn thật nhỏ như ngón tay út, tỏi có vỏ màu trắng, củ tỏi trắng. Bóc tỏi có mùi thơm, không hăng như tỏi thường, có vị cay nhẹ.

Tỏi đen Lý Sơn - Ảnh 3
Các sản phẩm tỏi cô đơn Trung Quốc có màu xám, củ tỏi to như ngón tay cái,

Tỏi “dỏm”, tức không phải tỏi một tép ở Lý Sơn, hiện vẫn đang được bán tại đảo Lý Sơn, theo người dân đảo này cho biết. Tuy nhiên, người bán không pha lẫn hay nói dóc, mà nói rõ tỏi “cô đơn” xứ khác, giá khoảng 800.000đ/kg.

Cách đây không lâu, tại huyện đảo Lý Sơn, còn xuất hiện loại tỏi “dỏm” khác còn tinh vi hơn, khiến nhiều du khách du lịch Lý Sơn đều đến đây tham quan, mua tỏi “cô đơn” mua phải tỏi dỏm.

Trong một ký tỏi mua được trên chính xã đảo Lý Sơn, chỉ có vài lạng bề mặt là tỏi “cô đơn” thật, số còn lại cũng là tỏi Lý Sơn có màu sắc, hình dáng, kích thước tương tự, như chỉ là tỏi non, tức tỏi chưa đủ tuổi, chưa “đẻ” nhiều tép.

Tỏi 1 nhánh Trung Quốc ( củ to) và tỏi lý sơn thật ( củ nhỏ).
Tỏi Lý Sơn là loại tỏi có màu trắng, không bóng sáng, củ nhỏ, tép nhỏ.
Củ tỏi nhiều tép, thường từ 7-11 tép.
Tỏi Lý Sơn khi bóc ra không có lõi ở giữa.
Khi ăn sống vào miệng thì tỏi Lý Sơn có vị ngọt thanh, the và thơm mùi dễ chịu, ít cay nồng hơn so với các loại tỏi khác.

 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2