Thiên đường du lịch biển đảo Lý Sơn

Du lịch Lý Sơn du khách sẽ đến với hòn đảo nơi không chỉ được biết đến là quê hương của đội hùng binh Hoàng Sa, là vương quốc hành tỏi, mà còn là thiên đường du lịch của biển đảo.
Thiên đường du lịch biển đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Lý Sơn từ khi có điện lưới quốc gia ra đảo, lượng du khách ra đảo ngày một nhiều, nhiều du khách đã chia sẽ “Lý Sơn nay đã khác trước, nhiều khách sạn, quán xá mọc lên và khách du lịch đến đông chưa từng thấy, và chính du khách cũng bất ngờ khi trên hòn đảo nơi đầu sóng ngọn gió vừa mới mọc lên một khách sạn 4 sao Mường Thanh Lý Sơn, đã mang lại cho du khách nhiều bất ngờ khi đến đảo.
Thiên đường du lịch biển đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Đến đây bạn sẽ có những trải nghiệm không chỉ tham quan các địa điểm tuyệt đẹp như: Chùa Hang, Chùa Đục, Hang Câu, Cổng Tò Vò, Hòn Mù Cu, bãi Sau của đảo bé An Bình, đặc biệt là hai miệng núi lửa Giếng Tiền, Thới Lới... mà đến đây du khách còn có nhiều trải nghiệm ngư dân trồng hành tỏi, với những cánh đồng tỏi trải dài xanh mướt. Ngoài ra du khách còn tận mắt xem bà con nơi đây nuôi trồng nuôi trồng thủy sản không những thế những người con miền đất đảo còn vươn khơi bám ngư trường truyền thống của cha ông, qua đó khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Thiên đường du lịch biển đảo Lý Sơn - Ảnh 3
Đến Lý Sơn hôm nay, du khách sẽ thấy màu xanh của những ruộng hành tỏi trải khắp đảo. Bao đời nay, người dân Lý Sơn đã phải “vắt đất ra nước, thay trời làm mưa” ở nơi thừa nắng gió, thiếu đất đai. Hàng năm, trước khi vào mùa vụ người dân Lý Sơn lại lên núi gánh đất, xuống biển lấy cát trộn lẫn với nhau, trải đều lên mặt ruộng, rồi mới xuống giống, nhưng  giờ đây, giữa những ruộng hành tỏi, những đường ống nhựa dẫn nước ngọt len lỏi để tưới nước nhỏ giọt theo công nghệ cao, hứa hẹn năng suất sẽ tiếp tục tăng. Hành tỏi Lý Sơn đã được bảo hộ thương hiệu bày bán tại các chợ, siêu thị ba miền. Giờ đây, hành tỏi lại trở thành nguyên liệu để chế biến những sản phẩm có giá trị kinh tế cao như: Rượu tỏi cô đơn, rượu tỏi đen, hành sấy khô... Nông nghiệp có thể không mang nhiều lợi nhuận nhưng những người dân trên đảo vẫn tiếp tục canh tác trên mảnh đất phủ một màu trắng của cát, để danh xưng “vương quốc hành tỏi” của đảo Lý Sơn còn mãi.
Thiên đường du lịch biển đảo Lý Sơn - Ảnh 4
Người dân Lý Sơn bao đời nay chăm chỉ, hiền lành chất phác nên không có hiện tượng “chặt chém”, chèo kéo du khách. Thêm vào đó, với lợi thế có khung cảnh đẹp và “bảo tàng” về đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải nên không khó hiểu vì sao du lịch mới phát triển ở Lý Sơn nhưng lại có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

Hiện Lý Sơn đã dựng nghành du lịch bền vững, thân thiện với môi trường. Đầu tiên là quy hoạch tổng thể cho Lý Sơn được tính đến và các chuyên gia Nhật Bản đã được lựa chọn để giúp quy hoạch huyện Lý Sơn theo hướng đô thị biển đảo sinh thái, vừa đảm bảo an ninh quốc phòng vừa thích ứng biến đổi khí hậu. Có quy hoạch tổng thể mới có thể “dẫn đường” cho những dự án cụ thể phát triển hạ tầng du lịch. Từ đó huyện đảo Lý Sơn mới mong có thể cạnh tranh với những khu du lịch biển đảo nổi tiếng của Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines... Tiếp đó, tỉnh cũng đã đầu tư tu bổ tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa trên đảo để phục vụ tín ngưỡng, tham quan, nghiên cứu và phát triển du lịch.
Thiên đường du lịch biển đảo Lý Sơn - Ảnh 5
Đảo Lý Sơn đang được đông đảo du khách ngợi khen là “Maldives của Việt Nam” với nước biển xanh trong ngày đêm vỗ về lên bờ cát trắng, những triền đá núi lửa...Lý Sơn một hòn đảo sạch đẹp, xanh một màu xanh cây rừng và vẫn còn đó bao dấu tích của đội hùng bình Hoàng Sa. Để rồi bất cứ ai đến đây đều có thể tạm quên đi những lo âu của cuộc sống thường nhật, hòa mình với thiên nhiên, để thấy yêu hơn trân trọng hơn vẻ đẹp và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2