Rộn ràng đón tết trên đảo Lý Sơn

Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến xuân về, du khách ở khắp mọi nơi trên mọi nẻo đường của tổ quốc lại kéo nhau về du xuân đón năm mới trên quê hương Hải đội Hoàng Sa (huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi) rộn ràng, nhiều hoạt động vui xuân hấp dẫn.
Rộn ràng đón tết trên đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Chào đón Tết cổ truyền của dân tộc và xuân mới Mậu Tuất 2018, tại đảo Lý Sơn - Quảng Ngãi, ngay từ ngày mồng 1 tết Mậu Tuất trên các tuyến đường chính trên đảo không khí xuân sẽ rộn ràng, nhiều hoạt động mừng Xuân mới cũng diễn ra.
Rộn ràng đón tết trên đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Tại đình làng An Vĩnh và Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa, ngay từ đầu năm vào ngày mồng một tết đã có hàng ngàn người dân địa phương viếng thăm và thắp hương tri ân cầu may. Các bậc cao niên ở đây vui mừng chia sẽ: Tết năm nay, nếu thời tiết thuận lợi thì việc vui xuân của người dân và du khách có thể rộn ràng hơn. Thông thường cứ vào sáng mồng một tết, sau khi cùng con cháu thắp hương tại nhà thờ họ, người dân nơi đây lại về dân hương tại đình làng An Vĩnh và nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa để thắp hương…
Rộn ràng đón tết trên đảo Lý Sơn - Ảnh 3
Tại vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân cũng hối hả làm Lễ xuất hành chuẩn bị cho mùa biển mới tại ngư trường Hoàng Sa – Trường Sa. Trên mâm lễ cúng đầu xuân năm mới, không thể thiếu những sản vật biển cả và món bánh ít lá gai. Đối với ngư dân Hoàng Sa - Trường Sa, mâm cúng đầu năm trong lễ xuất hành rất quan trọng không thể thiểu bánh ít lá gai, bởi đây là sản vật được dâng cúng trong lễ tế sống đội dân binh Hoàng Sa năm xưa trước khi làm nhiệm vụ gìn giữ, bảo vệ chủ quyền nơi Hoàng Sa - Trường Sa mênh mông sông nước. Cầu mong cho một năm mới cho trời yên biển lặng, tàu về tôm cá đầy khoang.
Rộn ràng đón tết trên đảo Lý Sơn - Ảnh 4
Tuyến giao thông thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền cũng đã hoạt động trở lại, nhiều chuyến tàu chở khách đã vận chuyển hàng trăm khách du lịch đất liền ra đảo du xuân. Ngoài ra còn có nhiều hành khách là người dân địa phương ăn xa quê về ăn tết.

Bên cạnh các hoạt động mừng xuân mới, người dân trên đảo đang hối hả chuẩn bị cho lễ đua thuyền truyền thống tứ linh “ Long, Ly, Quy, Phụng”, được diễn ra từ ngày mồng 4 đến mồng 8 tết hàng năm. Đây là lễ hội có từ trên 300 năm trước của cư dân biển đảo, với ước mong cầu năm mới mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, người yên vật thịnh, mùa màng tươi tốt.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2