Quảng Ngãi Các hồ bơi quá tải

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, lượng khách đến hồ bơi ở TP.Quảng Ngãi tăng đáng kể, trong đó chủ yếu là trẻ em. Vì thế, vấn đề an toàn cần được các đơn vị kinh doanh tăng cường hơn nữa.

Quảng Ngãi Các hồ bơi quá tải - Ảnh 1
Tại hồ bơi Khách sạn Trung tâm, mặt trời chưa ló dạng nhưng đã có hàng chục lượt trẻ em, tuổi vị thành niên đến bơi lội. Hồ bơi rộng chừng 250m2 (có độ sâu từ 0,8 mét đến 1,8m), được chia làm 3 khu vực, nơi dành cho trẻ em chưa biết bơi, tập bơi và nơi dành cho người lớn biết bơi.

Khu vực nào cũng đông nghịt khách. Theo người dân nơi đây cho biết , gần đây, tình trạng trẻ em đuối nước xảy ra ngày càng nhiều, tuy khách đến bơi khá đông nhưng cách bố trí lực lượng cứu hộ quanh hồ bơi, cũng như việc cung cấp các phương tiện cho trẻ bơi đầy đủ, tạo được cảm giác an toàn cho trẻ em cũng như phụ huynh học sinh.
Quảng Ngãi Các hồ bơi quá tải - Ảnh 2
Trời quá nắng nóng, nhu cầu khách đến quá đông. Vấn đề an toàn cho khách luôn được đặt lên hàng đầu. Các khách khách sạn đã bố trí nhân viên cứu hộ dọc theo bờ hồ, chuẩn bị áo phao, phao cứu sinh, sào cứu hộ... và tuyệt đối không cho trẻ qua khu vực nước sâu, mỗi ngày hồ bơi tiếp nhận khoảng 200 – 250 lượt khách. Mặc dù có thêm hồ bơi ở khu vực An Phú Sinh, nhưng so với năm ngoái lượng khách đến tắm vẫn tăng.

Tại hồ bơi khu đô thị An Phú Sinh, lượng khách đến tập bơi cũng rất đông. Hồ này mới khai trương gần 1 tháng, nhưng nhu cầu đến bơi, học bơi ngày một tăng. Một nhân viên quản lý hồ bơi (Công ty TNHH dịch vụ Thủy Lộc), cho biết: “Hồ bơi khai trương, đi vào hoạt động đã đánh đúng tâm lý, đáp ứng nhu cầu cho khách.

Hằng ngày có khoảng 300 – 350 lượt khách đến tắm, học bơi”. Do lợi thế là xây dựng sau nên hồ bơi đã áp dụng kỹ thuật tân tiến để xử lý nguồn nước theo hệ thống tự động. Hồ bơi có diện tích trên 400m2, phân thành hai hồ. Hồ dành cho trẻ em có độ sâu chừng 0,5m và hồ dành cho người lớn từ 1m -1,8m. Hồ rộng nên công ty đã bố trí 4 nhân viên cứu hộ, chuẩn bị áo phao, phao cứu sinh khá đầy đủ.     

Ngoài nhu cầu khách trong thành phố, các trường ở khu vực ven sông cũng đã liên hệ các Ban quản lý hồ bơi để dạy bơi cho học sinh, nhằm hạn chế tình trạng đuối nước diễn ra như thời gian qua.

Điều mà khách lo ngại là, hiện nay các hồ bơi đều sử dụng hết công năng nên liệu môi trường nước có đảm bảo vệ sinh? Một số hồ bơi chưa được đầu tư theo kỹ thuật hiện đại, thay nước theo cách thủ công, vừa tốn công sức và chi phí. Bên cạnh đó, vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ em học bơi cũng được nhiều phụ huynh quan tâm.    

Nguồn tin: baoquangngai.vn

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2