Điểm nhấn của du lịch Lý Sơn- Quảng Ngãi

Đảo Lý Sơn- Quảng Ngãi là một điểm đến hấp dẫn, có sức lôi cuốn du khách trên khắp mọi miền đất nước. Lý Sơn được biết đến với sự hội tụ của các giá trị về lịch sử, văn hóa, thiên nhiên và đặc biệt là giá trị về địa tầng, địa chất. Việc phát triển du lịch Lý Sơn đã đem lại sự thay đổi rất lớn cho người dân đảo Lý Sơn, tạo ra một chuỗi liên kết dịch vụ giữa đất liền với hải đảo và tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động.
Điểm nhấn của du lịch Lý Sơn- Quảng Ngãi - Ảnh 1
Mặc dù vậy, với cái nhìn của một người làm du lịch, bản thân tôi mong muốn du lịch Quảng Ngãi lớn mạnh hơn nữa, tiến xa hơn nữa, để có thể làm cho du khách tìm đến và trở lại nhiều hơn. Phần lớn du khách đến Quảng Ngãi gắn với việc tham quan đảo Lý Sơn.
Điểm nhấn của du lịch Lý Sơn- Quảng Ngãi - Ảnh 2
Vậy làm gì để tạo ấn tượng cho du khách không chỉ tại Lý Sơn mà còn tại TP.Quảng Ngãi, trước khi họ rời khỏi nơi đây? Du khách thường đặt ra những câu hỏi cho những người làm du lịch chúng tôi như: Quảng Ngãi về đêm có gì hay không, có gì thú vị không, có nên ở lại đêm tại TP.Quảng Ngãi hay ra Quảng Nam, Đà Nẵng... Là người làm du lịch, chúng tôi rất vinh dự được chia sẻ những điều thú vị của tỉnh mình đến với du khách. Tuy nhiên, nhìn vào thực tế các sản phẩm, dịch vụ tại TP.Quảng Ngãi để giới thiệu cho du khách hiện còn rất nghèo nàn và thiếu sức hấp dẫn.

Điểm nhấn của hoạt động đêm tại Quảng Ngãi gắn với khu chợ đêm sông Trà, các làng cà phê, karaoke... Tuy nhiên, tất cả chưa tạo ra sự khác biệt, tạo điểm nhấn, hoặc vẫn còn đó sự manh mún. Vậy làm sao để tạo ấn tượng cuối cùng cho du khách đây, một câu hỏi khó và rất khó. Tại các tỉnh, thành phố có bề dày lịch sử phát triển du lịch trong cả nước như TP.Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng, Hội An họ đều biết cách tạo ra các điểm nhấn cho du khách khi lưu trú qua đêm. Đà Lạt với khu phố đi bộ quanh rạp chiếu phim Hòa Bình, đường Tăng Bạt Hổ, chợ Đà Lạt... Còn TP.Hồ Chí Minh, với con đường Nguyễn Huệ sầm uất, gắn với các hoạt động nghệ thuật... Và với Đà Nẵng - Hội An, những thành phố gần Quảng Ngãi luôn biết cách tạo sự mới mẻ với những hoạt động vui chơi giải trí về đêm.
Điểm nhấn của du lịch Lý Sơn- Quảng Ngãi - Ảnh 3
Với mong muốn góp ý tưởng cho du lịch tỉnh nhà, tôi thiết nghĩ nên chọn một con đường, để làm điểm nhấn cho du lịch TP.Quảng Ngãi. Và con đường đó quy tụ được những điểm thuận lợi về dịch vụ vui chơi, ăn uống và phát triển hơn nữa là các hoạt động nghệ thuật giống như các nơi đã làm. Theo tôi, con đường Phan Đình Phùng, đoạn ngã tư Phan Đình Phùng - Trần Hưng Đạo và Phan Đình Phùng - Lê Lợi là lý tưởng, hội tụ được những lợi thế bước đầu, để phát triển thành một con đường đi bộ, phố ẩm thực tuyệt vời cho du khách.

Con đường này, nếu được sự quan tâm và nghiên cứu của các cấp, có thể trở thành một điểm khác biệt, tạo điểm nhấn cho du khách thập phương khi du lịch Quảng Ngãi.

Nguồn tin:baoquangngai.vn

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2