Dịch vụ du lịch Lý Sơn và những điều cần biết

Đảo Lý Sơn nơi có những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, đây đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách gần xa, đến đây du khách không chỉ trải nghiệm cùng biển đảo bao la mà còn có cơ hội thưởng thức những ẩm thực phong phú, trải nghiệm cùng ngư dân miền biển đảo, đó là điều tuyệt vời nhất mà không nơi nào có được.
Dịch vụ du lịch Lý Sơn và những điều cần biết - Ảnh 1
Đảo Lý Sơn đang phát triển một cách chóng mặt, các dịch vụ khách sạn, nhà hàng mọc lên san sát, nhiều công trình ngổn ngang. Lý Sơn đã không còn hoang sơ, mộc mạc như những năm trước. Người dân nơi đây cũng bận rộn hơn trước, ngày đêm tất bật phục vụ du khách. Tuy nhiên, điều mà khiến nhiều du khách ái ngại là tại các điểm tham quan, rác thải nằm vương vãi, chưa được thu gom triệt để.
Dịch vụ du lịch Lý Sơn và những điều cần biết - Ảnh 2
Có du khách lại cho rằng “tại các điểm tham quan du lịch, cần phải bán vé thu phí để chi cho việc dọn dẹp, tái đầu tư, khách du lịch đến sẵn sàng trả vé 100.000 đồng hay 50.000 đồng cho việc này”.

Lý Sơn đang cuốn hút du khách. Nhưng du lịch ở Lý Sơn phát triển quá nhanh khiến các đơn vị kinh doanh dịch vụ và người dân rơi vào thế bị động. Nhà nhà làm du lịch, người người làm dịch vụ. Nhà hàng, quán tạm bợ mọc lên như nấm sau mưa. Để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách, nhiều hộ dân đua nhau làm dịch vụ homestay trong khi kiến thức và kinh nghiệm còn hạn hẹp.
Dịch vụ du lịch Lý Sơn và những điều cần biết - Ảnh 3
Hiện trên đảo có hơn 100 cơ sở dịch vụ lưu trú, chưa kể những hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú tự phát. Lượng du khách tăng cao, trong khi chất lượng dịch vụ du lịch vẫn còn nhiều hạn chế.

sản phẩm du lịch trên đảo còn nghèo nàn, tình trạng chèo kéo khách, ép giá vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ, mặt khác nguồn nhân lực của ngành du lịch còn thiếu chuyên nghiệp, chưa đáp ứng được yêu cầu.
Dịch vụ du lịch Lý Sơn và những điều cần biết - Ảnh 4
"Sắp tới, huyện Lý Sơn sẽ ban hành quy chế về ứng xử văn hóa trong du lịch để khắc phục những vấn đề này. Huyện sẽ mời các trường đào tạo về nghiệp vụ du lịch giúp cho cán bộ quản lý và người dân nâng cao kỹ năng quản lý, kinh doanh dịch vụ du lịch.

Để du lịch Lý Sơn phát triển theo hướng chuyên nghiệp và bền vững, địa phương cần chú trọng phát triển sản phẩm riêng có, gắn với bảo tồn di tích, di sản văn hóa, mở ra sinh kế, nâng cao thu nhập cho người dân huyện đảo.

Nguồn tin: vov.vn
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2