Di tích Dinh bà Thiên Y A Na- Đảo Lý Sơn

Đến với du lịch đảo Lý Sơn du khách không thể bỏ qua một điểm đến tôn giáo hấp dẫn và thú vị như di tích dinh bà Thiên Y A Na. Công trình kiến trúc tín ngưỡng này không chỉ là hiện thân của sự giao lưu, dung hòa giữa văn hóa Việt Nam – Chăm Pa mà còn có giá trị đặc biệt về mặt mỹ thuật.
Di tích Dinh bà Thiên Y A Na- Đảo Lý Sơn - Ảnh 1
Dinh bà Thiên Y A Na  có tọa lạc tại thôn Đông, thuộc xã An Hải của huyện đảo Lý Sơn, đây là một trong những kiến trúc nghệ thuật tín ngưỡng, tôn giáo nổi bật bậc nhất. Công trình có tổng diện tích vào khoảng 150 mét vuông với cửa chính hướng về phương Nam.
Di tích Dinh bà Thiên Y A Na- Đảo Lý Sơn - Ảnh 2
Dinh bà Thiên được xây dựng theo lối kiến trúc chữa Tam với ba tòa nhà lớn. Phía trước là tiền đường, ở trung tâm là khu chính điện và tòa nhà phía sau chính là hậu cung. Trong những tòa nhà này, du khách vẫn có thể tìm thấy những bản điên khắc gỗ cổ vô cùng tinh tế và sống động.
Di tích Dinh bà Thiên Y A Na- Đảo Lý Sơn - Ảnh 3
Bên cạnh đó còn phải kể đến rất nhiều bảo vật quý vẫn được lưu giữ khá nguyên vẹn trong khuôn viên dinh thờ như là các câu đối, bảng liên, những bức tượng chế tác từ đá và gỗ. Mỗi cổ vật này đều được các chuyên gia đánh giá cao về tính thẩm mỹ và giá trị văn hóa. Dinh bà Thiên Y A Na  thờ vị thần có xuất phát từ truyền thuyết của người Chăm. Những câu chuyện về nữ thần ấy được người dân Việt Nam tiếp nhận và văn hóa thờ phụng bà Thiên Y A Na cũng được du nhập. Mọi người tin rằng với sự chở che, bảo vệ của bà, họ sẽ có được cuộc sống bình yên và hạnh phúc.
Di tích Dinh bà Thiên Y A Na- Đảo Lý Sơn - Ảnh 4
Những nét độc đáo về kiến trúc và văn hóa tín ngưỡng ấy, dinh bà Thiên Y A Na luôn thu hút lượng lớn khách đến du lịch đảo Lý Sơn, trong và ngoài nước tham quan. Mỗi năm, số du khách đến với di tích này đạt ngưỡng vài chục nghìn người.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228
Tour/Khách sạn liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2