Đảo Lý Sơn ươm trồng bàng vuông bán cho du khách

Đến với du lịch Lý Sơn du khách sẽ bắt gặp những bãi biển trong xanh, những cánh đồng tỏi trải dài xanh mướt một màu, hay những điểm dừng chân hấp dẫn như: Cổng tò vò, hang câu, hay những ngon núi nhấp nhô như núi thới lới giếng tiền, bên canh đó du khách còn bắt gặp những cây bàng vuông đang khoe sắc thắm mang lại một vẻ đẹp tinh khôi trên biển đảo. Chính nhờ vẻ đẹp đó mà Lý Sơn trở mình thành hòn đảo thu hút khách du lịch gần xa, nhiều người dân trên đảo đã nắm bắt cơ hội đó để ươm trồng cây bàng vuông.

Đảo Lý Sơn ươm trồng bàng vuông bán cho du khách - Ảnh 1
Từ một loại cây chỉ được trồng để lấy bóng mát, giờ bàng vuông đã giúp người dân Lý Sơn có thêm thu nhập. Ý nghĩa hơn nữa là loại cây đặc trưng của đất đảo, đã theo chân du khách du lịch Lý Sơn đi muôn nơi.

Đảo Lý Sơn quanh năm nắng gió, mưa bão, nhưng cây bàng vuông vẫn chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt, vươn lên xanh tốt và có mặt ở khắp nơi từ đường sá đến sân nhà, đình làng... Là loại cây được trồng để làm cây chắn gió, chống xói lở lại có hoa màu hồng phấn đẹp mắt và hương thơm nhẹ nhàng, nên khi Lý Sơn phát triển du lịch, bàng vuông “nghiễm nhiên” trở thành loại cây tạo được ấn tượng với du khách gần xa.

Đảo Lý Sơn ươm trồng bàng vuông bán cho du khách - Ảnh 2
Nắm bắt được nhu cầu mua bàng vuông mang về đất liền của du khách, nhiều người dân trên đảo Lý Sơn đã nhanh nhạy ươm trồng bàng vuông để bán. Từ những quả bàng vuông chín, rụng lăn lóc ít ai đoái hoài, giờ mỗi quả bàng vuông có thể mang lại cho người dân đất đảo thu nhập từ 50.000 – 100.000 đồng, nhờ vào tiền bán cây bàng vuông giống.

Đảo Lý Sơn ươm trồng bàng vuông bán cho du khách - Ảnh 3
Để ươm thành công bàng vuông giống cao tầm 1m bán cho du khách, những "nhà sản xuất” bàng vuông giống phải mất gần 7 tháng chăm sóc. “Ươm trồng cho hạt nảy mầm là giai đoạn khó khăn và kỳ công nhất, đến khi cây đã lớn tầm 30cm thì chỉ cần che nắng, tưới nước đầy đủ là bàng vuông phát triển xanh tốt.

Đảo Lý Sơn ươm trồng bàng vuông bán cho du khách - Ảnh 4
Theo ông Đặng Tấn Thành- Trưởng Phòng kinh tế - Hạ tầng nông thôn huyện Lý Sơn, từ khi du lịch Lý Sơn phát triển, giá trị của cây bàng vuông, một loại cây truyền thống của đảo cũng được nâng tầm, khi có rất nhiều cơ quan, đơn vị và du khách mua cây bàng vuông về làm quà tặng, trồng lưu niệm. Và theo phản ánh của các cơ quan, đơn vị đặt mua, bàng vuông giống ở Lý Sơn khi vào đất liền đều sinh trưởng, phát triển rất tốt, vậy nên sau khi trồng thử thành công, nhiều đơn vị đã quay lại đặt hàng thêm. Đây được xem là hướng làm ăn mới, vừa giúp người dân nâng cao thu nhập, vừa tạo ra sản phẩm du lịch đặc trưng, ý nghĩa của đảo Lý Sơn.

Nguồn tin:kienthuc.net.vn
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2