Đảo Lý Sơn như một bức tranh đa sắc màu

Hành trình cùng Vietsense đến với du lịch Lý Sơn du khách đến với hòn đảo tuyệt đẹp, nơi được ví như nàng tiên đang say giấc nồng, với vẻ đẹp rất hoang sơ, Lý Sơn đã dần được “tô điểm thêm”. Để níu chân du khách, và trở thành một điểm đến lý tưởng tỉnh Quảng Ngãi cũng hình thành hàng loạt những dự án phụ trợ như phố đi bộ ven biển hay công viên địa chất toàn cầu nhằm thu hút du khách trong và ngoài nước.
Đảo Lý Sơn như một bức tranh đa sắc màu - Ảnh 1
Trước đây Lý Sơn còn là hòn đảo hoang sơ, dân cư thưa thớt, con tàu gỗ đi từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn phải gần 3 tiếng mới đến nơi. Đề tài ngày ấy khi ra đảo không phải là câu chuyện “Vương quốc tỏi” hay Đội hùng binh Hoàng Sa nổi tiếng như bây giờ.
Đảo Lý Sơn như một bức tranh đa sắc màu - Ảnh 2
Nhưng cho tới nay Lý Sơn đã có tuyến tàu cao tốc rút ngắn khoảng cách đi lại chỉ còn 1 tiếng đồng hồ. Và ở thời điểm hiện tại, khoảng cách thời gian đã rút ngắn xuống chỉ còn 25 phút mà thôi. Bây giờ, khi ngồi trên chiếc tàu cao tốc có máy lạnh thổi vi vu du khách không thể nào quên chuyến tàu đầu tiên ra đảo khi hành khách phải ngồi chật chội và vô vàn những thứ vật dụng thiết yếu mà người dân trên đảo phải mua từ đất liền vận chuyển ra.
Đảo Lý Sơn như một bức tranh đa sắc màu - Ảnh 3
Đến đây du khách sẽ được nghe những câu chuyện về Đội hùng binh Hoàng Sa có lẽ là đề tài nóng nhất ở đảo Lý Sơn cho đến thời điểm này. Lễ Khao lề Tế lính Hoàng Sa dường như đã trở thành “chủ đề nóng” không chỉ với người dân Lý Sơn mà kể cả du khách phương xa. Ở Lý Sơn Lễ khao lề thế lính đã có từ hàng trăm năm trước đây là lễ hội thiêng liêng cao cả.
Đảo Lý Sơn như một bức tranh đa sắc màu - Ảnh 4
Đến với Lý Sơn du khách không chỉ bắt gặp những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, mà nơi đây còn có hành, có tỏi là câu nói cửa miệng khi giới thiệu du khách về những sản vật truyền thống đã gắn liền với cuộc mưu sinh của người dân Lý Sơn .Đảo Lý Sơn như một bức tranh đa sắc màu - Ảnh 5
Từ lâu cây tỏi ở Lý Sơn đã mặc nhiên in vào tâm thức của du khách cả nước, và hơn thế Lý Sơn còn có các khu du lịch tâm linh như Chùa Hang, Chùa đục hiện đang thu hút đông đảo du khách và một điều không thể bỏ qua đó là các khu di tích lịch sử vang bóng một thời của dân tộc, du khách đến đây như nhớ về cội nguồn của tổ quốc.
 

Tư vấn trực tuyến0949 148 228

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH VIETSENSE

Trụ Sở Tại Hà Nội: Số 88 Xã Đàn – Quận Đống Đa – Hà Nội, Điện Thoại: (024)3972 8289 Fax: (024)39728298

Email: Info@vietsensetravel.com, Website:www.vietsensetravel.com, Hotline: 0982691919

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số: 0104731205 do Sở kế hoạch và đầu tư TP Hà Nội cấp ngày 03/06/2010 Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01-687/2014/TCDL-GP LHQT

CHẤP NHẬN THANH TOÁN

đối tác thanh toán các tour du lịch
© 2019 Vietsense Travel Group
du lịch vietsense ảnh 1
du lịch vietsense ảnh 2